Tin tức  »  Cuộc sống NGS

TỌA ĐÀM: VĂN HÓA DOANH NGHIỆP VÀ QUY TẮC ỨNG XỬ NGS

Chương trình tọa đàm nội bộ chủ đề: “Văn hóa doanh nghiệp và quy tắc ứng xử NGS” đã được phòng Hành chính nhân sự tổ chức thành công tại Hà Nội ngày 26/4 vừa qua. Đây là chương trình dành riêng cho các cán bộ quản lý cấp trung và cấp cao của NGS với nhiều thông tin quan trọng và chia sẻ hấp dẫn.

Đúng như tên gọi, đây là hoạt động nhằm phổ biến, chia sẻ đến các CBNV những giá trị văn hóa của NGS trong giai đoạn mới, nhằm xây dựng hình ảnh đội ngũ NGS chuyên nghiệp, thích ứng tốt với thời cuộc, tất cả hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của Công ty. Các giá trị này sẽ tiếp tục được triển khai truyền thông tới tất cả CBNV trong thời gian tới.

 

Đây là chương trình dành riêng cho các cán bộ quản lý cấp trung và cấp cao của NGS

 

Chương trình tọa đàm diễn ra với hai nội dung chính: Công bố hệ thống giá trị văn hóa doanh nghiệp, Mô hình hệ thống quản trị Công ty và bộ Quy tắc ứng xử của NGS; Thảo luận nhóm đề ra phương án truyền thông tại NGS. Trong đó, trọng tâm là phần công bố ý nghĩa logo, slogan mới, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Đây là những nội dung đã được Ban lãnh đạo cân nhắc lựa chọn sau một thời gian tiến hành đào tạo, khảo sát, dưới sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn viên. Những giá trị này phù hợp với sự phát triển của NGS ở hiện tại, là nền tảng của văn hóa doanh nghiệp mà mỗi con người NGS luôn hướng tới. Trong đó, các giá trị cốt lõi TÂM – TÍN – TÔN – HÒA – CHUYÊN – SÁNG được nhấn mạnh như một kim chỉ nam dành cho các thành viên.

Song song với các giá trị này, bộ quy tắc ứng xử cũng nhận được khá nhiều phản hồi và thảo luận vô cùng sôi nổi. Một số nội dung tưởng chừng đơn giản như quy tắc ứng xử với khách hàng, ứng xử với đối tác, đặc biệt là mục… nhận quà tặng lại là phần nhận được nhiều ý kiến phản hồi và nhiều tiếng cười nhất. Chị Nguyễn Thục Linh – Phó Tổng giám đốc NGS nhận định: “Chính những chia sẻ của các thành viên, đặc biệt là những người trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty là những góp ý thực tế nhất để Ban lãnh đạo kịp thời bổ sung, chỉnh sửa các quy tắc chưa hợp lý. Đó cũng là lý do vì sao NGS tổ chức chương trình tọa đàm về văn hóa doanh nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lý trước khi công bố đến toàn thể CBNV công ty.”

Thảo luận nhóm sôi nổi và hiệu quả


Không chỉ công bố các thông tin quan trọng về văn hóa doanh nghiệp, chương trình tòa đàm còn giúp các thành viên NGS được trao đổi kinh nghiệm thông qua những chia sẻ và câu chuyện thực tế. Trong phần cuối của chương trình, các phương án thảo luận rất sát thực tế và sáng tạo được các nhóm đưa ra chính là ý tưởng để ban tổ chức triển khai truyền thông văn hóa doanh nghiệp đến toàn công ty trong thời gian tới. Phát biểu cảm xúc sau thành công của chương trình, anh Thanh Bình – nhân vật đưa ra khá nhiều ý tưởng chia sẻ: “Chương trình rất ý nghĩa và giá trị, không chỉ ở các nội dung được công bố mà còn tạo ra sự kết nối giữa các thành viên. Cảm ơn Ban lãnh đạo NGS và hi vọng rằng, mỗi ngày ở NGS sẽ là một trải nghiệm mới.”

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp


Sau thành công của tọa đàm 26/4, theo kế hoạch, trong thời gian tới đây phòng Nhân sự sẽ tiếp tục triển khai nhiều phương án truyền thông để phổ biến nội dung văn hóa doanh nghiệp NGS tới tất cả CBNV công ty. Chắc chắn sẽ có rất nhiều hoạt động bất ngờ và hấp dẫn để các giá trị NGS thực sự đi sâu vào nhận thức các thành viên, và đó cũng là mục tiêu mà Ban lãnh đạo NGS hướng đến.