Lĩnh vực kinh doanh  »  Thiết bị, giải pháp an ninh

HỆ THỐNG CÁP NGẦM CHỐNG XÂM NHẬP

Hệ thống cáp ngầm điện tử được sử dụng để bảo vệ một khu vực theo chu vi nhất định. Nó phát hiện chính xác vị trí có sự đi bộ, chạy bộ, nằm hay bò của kẻ xâm nhập trong khu vực giám sát. Hệ thống bao gồm bộ xử lý trung tâm và hai cặp cáp cảm biến có thể được chôn xung quanh nơi cần bảo vệ trong đất, đường nhựa hoặc bê tông. Một vùng phát hiện được tạo ra xung quanh các cặp cáp cảm biến, cho phép phát hiện sự xâm nhập.

Khi hệ thống hoạt động, bộ xử lý trung tâm gửi tín hiệu mã hóa đến cặp cáp cảm biến. Khi đó, một vùng cảm biến điện trường được tạo ra phía trên và phía dưới mặt đất cũng như dọc theo cặp cáp.

Việc lấy mẫu bước đi được thực hiện để có thể cân chỉnh hệ thống báo hiệu, cài đặt ngưỡng báo hiệu giúp hạn chế sai sót, nhầm lẫn khi có động vật đi vào khu vực bảo vệ. Khi có một mục tiêu đi vào khu vực báo hiệu, giám sát, cáp cảm biến sẽ thu được sự thay đổi về điện trường và truyền đến bộ xử lý trung tâm để phân tích sự thay đổi về biên độ tín hiệu, so sánh với mức ngưỡng báo hiệu. Nếu vượt quá ngưỡng báo hiệu, một cảnh báo sẽ được đưa ra và sẽ xác định được chính xác vị trí của mục tiêu xâm phạm khu vực bảo vệ.