Tin tức

Làm thế nào để tìm đúng đối tác khi triển khai ERP

 

Khi triển khai một hệ thống ERP mới, bên cạnh việc mang lại nhiều lợi ích to lớn cho tổ chức, quy trình triển khai hệ thống thực sự gặp rất nhiều khó khăn. Xét cho cùng vì tác động của dự án này ảnh hưởng đến tổ chức rất lớn mà hơn nữa chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về việc triển khai dự án thất bại. Theo Báo cáo ERP năm 2014 của Panorama Consulting Solutions, khoảng 54% dự án vượt quá kế hoạch ngân sách và 72% vượt quá thời gian quy hoạch. Mặc dù không có cách khắc phục nào thực sự tốt tuyệt đối, nhưng vẫn có một số biện pháp mà bạn có thể thực hiện để giúp việc triển khai hệ thống ERP thành công. Một trong những biện pháp quan trọng nhất là tìm ra đúng đối tác chiến lược để cùng triển khai. Chúng tôi gợi ý 6 sự cân nhắc hàng đầu trong việc tìm kiếm đối tác thực hiện tốt nhất cho dự án của bạn.

1. Kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ: nhà cung cấp cần có kinh nghiệm trong việc triển khai ERP theo chiều dọc, hoặc ít nhất là đã triển khai ERP cho các doanh nghiệp có nhu cầu tương tự như của bạn. Thật lý tưởng khi họ đã  thành công trong việc phát triển một khuôn mẫu được xác định trước để đẩy nhanh việc triển khai.

2. Kinh nghiệm của các thành viên trong nhóm: việc triển khai dự án của bạn phải do những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao để dẫn dắt dự án thành công. Mặc dù bạn không thể biết chính xác ai sẽ là người trong nhóm của bạn, nhưng bạn vẫn có thể hiểu ai sẽ là người dẫn dắt những nỗ lực đó và bạn cũng nên kiểm tra các biện pháp bảo mật do nhà cung cấp đưa ra bằng phương pháp kiểm thử.

3. Sự tham gia ngay từ đầu: các thành viên chủ chốt của nhóm thực hiện hệ thống nên tham gia một phần vào quá trình phân tích và tìm hiểu về doanh nghiệp của nhà cung cấp. Khi các thành viên của nhóm triển khai hệ thống đưa ra đề xuất cho dự án của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng có sự liên tục giữa bộ phận cung cấp và bộ phận triển khai, và đó sẽ là đề xuất giải pháp tốt nhất đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của bạn.

4. Phương pháp luận tập trung vào kết quả: dù không đủ kỹ năng về kỹ thuật hay về việc quản lý dự án một cách xuất sắc thì nhóm thực hiện của bạn cũng cần phải am hiểu và tập trung vào kết quả kinh doanh, đảm bảo họ có thể quản lý những khó khăn, phức tạp của việc triển khai ERP, mà không làm mất đi những mục tiêu ban đầu. Điều này đòi hỏi một phương pháp luận vững chắc, kỹ năng giao tiếp và quản lý quan trọng, khả năng hiểu và duy trì các việc ưu tiên của dự án và kinh doanh, trong toàn bộ vòng đời của dự án.

5. Hiểu biết về công nghệ và nhu cầu kinh doanh: luôn cập nhật kiến thức về các tiến bộ công nghệ là điều bắt buộc của một đối tác triển khai ERP, nhưng nó không đủ. Đối tác của bạn phải có khả năng đánh giá công nghệ theo nhu cầu kinh doanh đang thay đổi của bạn và cung cấp các giải pháp mang lại giá trị kinh doanh thực sự.

6. Hoàn thành chương trình huấn luyện và hỗ trợ: là nền tảng cho doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là bạn phải có sự hỗ trợ đúng để duy trì hệ thống ERP của bạn hoạt động hiệu quả cao nhất bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn cần. Nhà cung cấp tốt nhất để hỗ trợ hệ thống ERP của bạn có xu hướng là công ty triển khai nó – miễn là nó có đúng quy trình, tổ chức và công cụ để cung cấp hỗ trợ chất lượng cao. Điều quan trọng là phải xác nhận rằng nhà cung cấp ERP của bạn có thể hỗ trợ liên tục, hiệu quả về chi phí và kịp thời như một phần của dịch vụ, bao gồm cả khả năng hỗ trợ quốc tế nếu hoạt động của bạn yêu cầu ngay lập tức hoặc khi nó tiếp tục phát triển.

 

Về chúng tôi.
NGS 

NGS  là doanh nghiệp giải pháp công nghệ chuyên cung cấp và triển khai ERP cho các doanh nghiệp với chi phí hợp lý, phù hợp với tất cả các doanh nghiệp. Giải pháp của NGS hiện đang được tin dùng bởi các doanh nghiệp lớn hàng đầu tại Việt Nam như Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng Vpbank, Honda Việt Nam, Bộ Công an và Viện kiểm sát, Cục điều tra… 
Liên lạc ngay với chúng tôi tại đây.

Dịch vụ

Dịch vụ Tư vấn triển khai SAP
Triển khai và nâng cấp hệ thống hoạch địch nguồn lực doanh nghiệp ERP như SAP là một sự đầu tư và nỗ lực khởi đầu với việc hoạch định chiến lược và mở rộng tới hoạt động triển khai và các giai đoạn tiếp theo.
Xem chi tiết
Dịch vụ Nâng cấp hệ thống SAP
-       Nâng cấp theo các phiên bản mới (New version – functionalities)

-       Tư vấn và thống nhất quy trình theo phiên bản mới

-       Xây dựng hệ thống theo quy trình mới

-       Chuyển đổi dữ liệu theo quy trình mới

-       Đào tạo đưa hệ thống vào vận hành 

Xem chi tiết
Dịch vụ bảo trì vận hành hệ thống SAP
Dịch vụ bảo trì phần mềm không chỉ bao gồm dịch vụ hỗ trợ khách hàng như chăm sóc, hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng phần mềm trong suốt quá trình kể từ khi bắt đầu triển khai tới kết thúc nghiệm thu, mà còn liên tục nâng cấp tính năng, cải tiến chất lượng, vá lỗi phần mềm để đảm bảo sản phẩm cung cấp cho khách hàng có chất lượng tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng
Xem chi tiết
Dịch vụ Cho thuê nguồn lực
Dịch vụ cho thuê nhân lực – Bản thân khách hàng đôi lúc vẫn cảm thấy thiếu hụt về chuyên môn hay kinh nghiệm trong một lĩnh vực hoạt động nào đó. Chính vì thế, NGS đã đưa ra dịch vụ cho thuê nhân lực nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng trong tất cả khâu thuộc quy trình sản xuất kinh doanh.
Xem chi tiết
Dịch vụ đào tạo SAP

- Đào tạo Basis

- Đào tạo ABAP

- Đào tạo Functional

- Đào tạo vận hành hệ thống ERP SAP

- Đào tạo và hướng dẫn kiểm soát hệ thống ERP SAP

- Đào tạo theo nhu cầu của Doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao

- Thiết kế và thực hiện các khóa đào tạo ERP SAP theo yêu cầu của Doanh nghiệp (từ cơ bản đến nâng cao)

Xem chi tiết