Lĩnh vực kinh doanh  »  ERP - quản trị nguồn lực DN  »  Giải pháp theo ngành

Giải pháp SAP ERP cho ngành Bất động sản

Sự phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản những năm gần đây được xây dựng nhiều do nhu cầu về nhà ở ngày càng cao. Đi kèm với nó, hàng loạt các công ty đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng này, tạo ra sức ép cho các chuyên gia bất động sản phải tìm kiếm các công cụ quản lý phù hợp để nhanh chóng về đích. Mục tiêu được ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực này là làm sao quản lý tốt hơn về tiến độ, chi phí, nguồn lực của toàn bộ danh mục đầu tư cũng như của từng dự án.

Nhanh chóng nắm bắt yêu cầu này, SAP cung cấp giải pháp chuyên ngành EC&O (Engineering, Construction & Operations) để quản lý lĩnh vực xây dựng - bất động sản và được công nhận là một giải pháp hiệu quả, áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Trong mô hình này, tiếp tục có mặt của các phân hệ cốt lõi trong quản lý doanh nghiệp:

-          Quản lý dự án (PS- Project system)

-          Kế toán tài chính (FI- Financial)

-          Kế toán quản trị (CO- Controlling)

-          Quản lý mua hàng – kho vận (MM- Material management)

-          Quản lý bán hàng (SD- sales and distribution)

-          Hệ thống báo cáo thông minh (BI- bussiness Intelligence)

-          Quản lý bảo trì (PM- Plant Maintenance)

-          ...

Với mục tiêu nâng tầm quán trị, đáp ứng những nhu cầu riêng và tương đối phức tạp của lĩnh vực này, SAP phát triển thêm một số phân hệ đặc thù

-  Quản lý bất động sản cho thuê (RE - Real Estate)

-  Quản lý bất động sản bán (HBS- Home Building Solution)

(Sơ đồ giải pháp chuyên ngành EC&O)

Giải pháp chuyên ngành này đã được ứng dụng thành công cho nhiều tập đoàn xây dựng - Bất động sản trên thế giới hoạt động ở nhiều loại hình khác nhau. Các doanh nghiệp ứng dụng không những được hưởng lợi từ thừa hưởng quy trình quản trị thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế với những ưu thế:

Quản lý dự án

-          Tăng tính khả thi của dự án với khả năng quản lý chi tiết từng công việc, các khoản mục chi phí, doanh thu và so sánh kế hoạch với thực tế, theo sát tiến độ của dự án

-          Cải thiện công tác lập kế hoạch nhờ cái nhìn sâu hơn từng nghiệp vụ kinh tế, đảm bảo năng suất và tiến độ dự án

-          Xác định rõ ràng các khoản mục chi phí của dự án, nhanh chóng tính toán ra giá thành xây dựng và giá bán dự kiến.

Thuê bất động sản

-          Quản lý chi tiết thông tin đến từng dự án, tòa nhà, khu đất, căn hộ, của hàng, vị trí được cho thuê từ diện tích, thiết kế chi tiết, vật tư được chọn lựa xây dựng đến khoảng cách các địa điểm liền kề

-          Hợp đồng được tạo nhanh chóng, dễ dàng truy xuất lịch sử, phản ánh chi tiết thông tin thanh toán theo từng tháng, và hỗ trợ tính năng nhắc nhở với những điểm mốc quan trọng.

-          Ghi nhận doanh thu/ chi phí theo từng đơn vị cho thuê và đi thuê, liên kết chặt chẽ với việc quản lý tài sản và dự án.

Bán hàng

-          Quản lý hiệu quả danh sách khách hàng

-          Cho phép cách thức thu tiền linh hoạt theo thỏa thuận của từng hợp đồng kinh tế

-          Xây dựng bảng giá linh hoạt, phù hợp theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp

-    Kịp thời cập nhật trạng thái của từng căn hộ, nhanh chóng đưa ra báo cáo mới nhất số lượng bán ra, cũng như tình hình thanh toán.

Giải pháp cho phép giải quyết bài toán của ngành bất động sản một cách hiệu quả đã được thực tế khẳng định. Tuy nhiên để đạt được điều này, chỉ gói giải pháp chuyên ngành là không đủ, kinh nghiệm và trình độ triển khai của đơn vị tư vấn; quyết tâm, nỗ lực không ngừng từ phía doanh nghiệp là điều kiện vô cùng cần thiết.

Dịch vụ

Dịch vụ Tư vấn triển khai SAP
Triển khai và nâng cấp hệ thống hoạch địch nguồn lực doanh nghiệp ERP như SAP là một sự đầu tư và nỗ lực khởi đầu với việc hoạch định chiến lược và mở rộng tới hoạt động triển khai và các giai đoạn tiếp theo.
Xem chi tiết
Dịch vụ Nâng cấp hệ thống SAP
-       Nâng cấp theo các phiên bản mới (New version – functionalities)

-       Tư vấn và thống nhất quy trình theo phiên bản mới

-       Xây dựng hệ thống theo quy trình mới

-       Chuyển đổi dữ liệu theo quy trình mới

-       Đào tạo đưa hệ thống vào vận hành 

Xem chi tiết
Dịch vụ bảo trì vận hành hệ thống SAP
Dịch vụ bảo trì phần mềm không chỉ bao gồm dịch vụ hỗ trợ khách hàng như chăm sóc, hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng phần mềm trong suốt quá trình kể từ khi bắt đầu triển khai tới kết thúc nghiệm thu, mà còn liên tục nâng cấp tính năng, cải tiến chất lượng, vá lỗi phần mềm để đảm bảo sản phẩm cung cấp cho khách hàng có chất lượng tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng
Xem chi tiết
Dịch vụ Cho thuê nguồn lực
Dịch vụ cho thuê nhân lực – Bản thân khách hàng đôi lúc vẫn cảm thấy thiếu hụt về chuyên môn hay kinh nghiệm trong một lĩnh vực hoạt động nào đó. Chính vì thế, NGS đã đưa ra dịch vụ cho thuê nhân lực nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng trong tất cả khâu thuộc quy trình sản xuất kinh doanh.
Xem chi tiết
Dịch vụ đào tạo SAP

- Đào tạo Basis

- Đào tạo ABAP

- Đào tạo Functional

- Đào tạo vận hành hệ thống ERP SAP

- Đào tạo và hướng dẫn kiểm soát hệ thống ERP SAP

- Đào tạo theo nhu cầu của Doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao

- Thiết kế và thực hiện các khóa đào tạo ERP SAP theo yêu cầu của Doanh nghiệp (từ cơ bản đến nâng cao)

Xem chi tiết