Lĩnh vực kinh doanh  »  Thiết bị, giải pháp an ninh

MÁY DÒ CHẤT NỔ TraceX® Explosive Detection Kit

Chất nổ là vũ khí được lựa chọn nhiều nhất của những kẻ khủng bố

Chất nổ vẫn là vũ khí được lựa chọn nhiều những kẻ khủng bố trên toàn thế giới. Thiết bị nổ được cải tiến (IED) là một mối đe dọa từ các tổ chức khủng bố quốc tế và những kẻ khủng bố địa phương cũng như gia đình. Đáng buồn thay, chất nổ tự chế tạo (HMEs) và chất nổ cải tiến (IED) đã trở thành một thực tế của cuộc sống hiện đại. Quân nhân, thực thi pháp luật và nhân viên tình báo có một vai trò kép: phát hiện các mạng lưới và hệ thống bom trước khi các máy bay ném bom làm hại, và điều tra một sự cố sau khi nó xảy ra. Trong nhiều trường hợp, phát hiện chỉ là một dấu vết của vật liệu nổ có thể làm cho tất cả sự khác biệt. Bộ phát hiện chất nổ TraceX được thiết kế để giúp xác định các máy bay ném bom, các nhà sản xuất bom và các cơ sở chế tạo bom của họ. Nó phát hiện các vật liệu nổ phổ biến nhất và tiền chất của chúng ở mức vết trong một thử nghiệm duy nhất. Xem tài liệu TraceX.

Phát hiện nổ truyền thống có thể không đáng tin cậy, tốn kém và khó khăn

Thiết bị phát hiện nổ điện tử truyền thống đòi hỏi rất nhiều đào tạo chuyên ngành, một ngân sách lớn và bảo trì thường xuyên. Trong khi có nhu cầu cho các thiết bị phát hiện nổ điện tử di động và các hệ thống phát hiện nổ lớn hơn, thì nhu cầu về các bộ thử nghiệm nổ màu đa dạng ngày càng tăng để sử dụng trong lĩnh vực này. Một số bộ dụng cụ này đã tồn tại trong một thời gian; tuy nhiên họ thường yêu cầu người dùng trộn hóa chất, thực hiện phân tích nối tiếp, thực hiện nhiều lần thử nghiệm hoặc xét nghiệm, và sau đó sử dụng biểu đồ để diễn giải kết quả. Nói một cách rõ ràng, các máy dò chất nổ màu hiện có rất khó sử dụng, đặc biệt là trong các tình huống căng thẳng. Thậm chí tệ hơn, nhiều bộ dụng cụ thử nghiệm nổ có thể làm cho người dùng tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm và phơi nhiễm bộ dụng cụ để gây ô nhiễm từ môi trường hoặc người dùng, dẫn đến kết quả không đáng tin cậy. Một số thiết bị phát hiện vật liệu nổ màu chỉ có thể được sử dụng để phát hiện hàng loạt; tuy nhiên việc dò tìm phát hiện nổ là rất quan trọng trong nhiều ứng dụng thực tế. Xem so sánh các loại bộ dụng cụ phát hiện nổ trường khác nhau.

Bộ phát hiện nổ TraceX chắc chắn, đáng tin cậy, chi phí thấp và dễ sử dụng

Bộ phát hiện vật liệu nổ TraceX thuận tiện hơn nhiều. Đơn giản để sử dụng và chi phí thấp, nó là một máy dò phát nổ có thể được sử dụng bởi tất cả các chiến binh hoặc nhân viên thực thi pháp luật. Với một miếng gạc đơn, thiết bị phát hiện chất nổ TraceX phát hiện tất cả các họ vật liệu nổ và tiền chất chính của chúng. Nhờ hệ thống cảnh báo thay đổi màu đơn giản của TraceX, một màu duy nhất cho biết sự hiện diện của một gia đình vật liệu nổ cụ thể. Không còn người dùng phải tiến hành kiểm tra nối tiếp, và sau đó cố gắng giải thích kết quả. Đoạn video ngắn này cho thấy một thiết bị dò tìm chất nổ TraceX phát hiện ammonium nitrate. Phát hiện dễ nổ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Thêm về TraceX

Thiết bị phát hiện nổ TraceX được phát triển bởi Morphix Technologies theo hợp đồng từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, vì vậy bạn hiểu nó yêu cầu cao như thế nào. Nó đủ nhỏ để vừa vặn trong túi hàng, trọng lượng nhẹ và chắc chắn. Mỗi thiết bị phát hiện nổ TraceX đều có vỏ nhựa bảo vệ dùng một lần, vì vậy nó sẽ sẵn sàng sử dụng khi cần thiết. Không còn ống bị hỏng do xử lý thô, như có thể xảy ra với các thiết bị phát hiện nổ khác. Và, hệ thống thu thập sáng tạo bảo vệ mẫu khỏi ô nhiễm của người dùng, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào kết quả. Như tên của nó, TraceX đủ nhạy để được sử dụng để phát hiện chất nổ vết. Nó phát hiện vật liệu nổ số lượng lớn dễ dàng.

Máy dò chất nổ TraceX có sẵn trong các hộp của năm bộ dụng cụ. Với mã hiệu 510100.