CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ TRUYỀN THÔNG NGS
NGS TELECOMMUNICATION & EQUIPMENT JOINT STOCK COMPANY

Tin NGS

CHÍNH THỨC KICK-OFF DỰ ÁN TRIỂN KHAI HỆ THỐNG CORE BANKING PROFILE CHO NGÂN HÀNG TNHH CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM TẠI LÀO (VIETINBANK LÀO)

Sau 3 năm triển khai tại Việt Nam, VietinBank tiếp tục đầu tư chuyển đổi Core Banking đối với VietinBank Lào nhằm xác lập vị thế mới, đánh dấu sự phát triển trưởng thành của VietinBank tại thị trường Lào. Sau một thời gian tìm kiếm và lựa chọn đối tác, VietinBank Lào đã tin tưởng lựa chọn NGS I.T và FIS Global là đối tác tư vấn và triển khai hệ thống Core Banking Profile. Ngày 02/03/2020, ban lãnh đạo VietinBank Lào, FIS Global và NGS I.T đã có buổi kick-off dự án tại tại Thủ đô Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Nhận thức được những hạn chế trong hoạt động thông tin, nghiệp vụ của các ngân hàng, cũng như thấu hiểu bài toán cạnh tranh khốc liệt mà các ngân hàng tại Việt Nam đang gặp phải, Tập đoàn giải pháp tài chính hàng đầu Hoa Kỳ FIS Global đã cùng đối tác tin cậy của mình tại Việt Nam là NGS I.T cung cấp và triển khai giải pháp Core Banking Profile.

Core Banking Profile là một hệ thống các phân hệ nghiệp vụ cốt lõi của ngân hàng như cho vay và gửi tiền được tích hợp trên một giải pháp duy nhất, cập nhật theo thời gian thực. Nhờ giải pháp này, dữ liệu và thông tin được cập nhật liên tục, tức thời, tích hợp giữa các hệ thống, tăng tính chia sẻ và thống nhất giúp các ngân hàng nâng cao khả năng quản trị, vận hành và bảo mật của ngân hàng. 

Với đội dự án nòng cốt của NGS I.T gồm các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm triển khai Core Banking tại Việt Nam, Lào và có bề dày hiểu biết về Core Banking Profile, NGS I.T và FIS Global tin tưởng sẽ go-live dự án theo đúng thời hạn mong muốn của ngân hàng. Từ đó đáp ứng được sự tăng trưởng của VietinBank, xử lý số lượng giao dịch khổng lồ và duy trì ổn định với nhiều cấp độ dịch vụ khác nhau. Đặc biệt, hệ thống CoreBanking này còn đơn giản hóa việc vận hành và giảm chi phí hoạt động cho VietinBank Lào. 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Dự án thay thế Core Banking VietinBank đã có những chia sẻ về quá trình chuyển đổi Core Banking tại Việt Nam, những thách thức và cơ hội cho VietinBank Lào trong quá trình chuyển đổi hệ thống Core Banking lần này. Còn ông Phoutthaxay Sivilay - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lào thì bày tỏ sự động viên, khích lệ đối với VietinBank Lào trong việc chuyển đổi Dự án CoreBanking để phát triển hơn nữa vị thế thương hiệu VietinBank tại thị trường Lào.

Dự án triển khai hệ thống Core Banking cho VietinBank Lào một lần nữa khẳng định những nỗ lực của NGS I.T, từng bước tiến ra thị trường thế giới, cung cấp dịch vụ với chất lượng xứng tầm quốc tế, đồng thời tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh trong buổi lễ kick-off dự án.

NGS TELECOMMUNICATION & EQUIPMENT JOINT STOCK COMPANY

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ TRUYỀN THÔNG NGS

ĐỊA CHỈ:
SỐ 8 LÝ THƯỜNG KIỆT, P. PHAN CHU TRINH, QUẬN HOÀN KIẾM, HÀ NỘI

VP GIAO DỊCH:
TẦNG 19, 52 LÊ ĐẠI HÀNH, QUẬN HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

CHI NHÁNH HCM:
LẦU 3A, TOÀ AN KHÁNH, 63 PHẠM NGỌC THẠCH, P 6, QUẬN 3, TPHCM

ĐIỆN THOẠI:
HN - (+84) 24 66758482   HCM - (+84) 28 6654 3950
FAX: (+84) 24 39844989