CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ TRUYỀN THÔNG NGS
NGS TELECOMMUNICATION & EQUIPMENT JOINT STOCK COMPANY

Tin NGS

SAP ON AZURE ĐÃ MANG LẠI NHỮNG LỢI THẾ GÌ CHO TECOMEN TRONG HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH HÃNG MÁY LỌC NƯỚC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

 

Tập đoàn Tecomen bắt đầu cung ứng các thiết bị lọc nước, gia dụng và sức khỏe trên khắp châu Á từ năm 2006, đến nay đã trở thành nhà sản xuất máy lọc nước lớn nhất Đông Nam Á với quy mô hơn 1.000 nhân viên. Không dừng lại ở khu vực, tập đoàn đặt mục tiêu đến năm 2040 sẽ ghi tên vào danh sách top 10 toàn cầu. Một trong những bước đầu để triển khai kế hoạch này, Tecomen đã bắt đầu quá trình chuyển đổi hệ thống quản lý SAP trên đám mây Microsoft Azure từ năm 2018.

Tecomen đã bắt đầu quá trình chuyển đổi hệ thống quản lý SAP lên đám mây Microsoft Azure từ năm 2018 và đã mang lại những kết quả tích cực

Thời gian triển khai nhanh chóng, tiện lợi và dễ sử dụng

Ông Phạm Tuấn Khánh - Chuyên gia IT cấp cao của Tecomen cho biết, Tecomen bắt tay với Microsoft chuyển đổi số toàn bộ ‘đế chế’ 6 công ty con chỉ mất 6 tháng với sự hỗ trợ từ những chuyên gia công nghệ giỏi nhất của NGS - đối tác ủy quyền của cả SAP lẫn Microsoft. Trong khi các phần mềm cũ mất 2 tháng đặt hàng máy chủ và thích ứng khá chậm chạp, thì với bộ giải pháp SAP on Azure, các kỹ sư chỉ cần nhấp chuột vài phút là đã triển khai xong hệ thống mới, sẵn sàng nhập cơ sở dữ liệu. Sau 6 tháng, cuộc khảo sát nội bộ thu về số lượt phản hồi tích cực vượt mong đợi. Các nhân viên đều "hiểu Azure" một cách nhanh chóng và tường tận.

Ngoài ra, hệ thống còn tuỳ biến tối ưu theo nhu cầu sử dụng, linh hoạt nhân rộng quy mô đến mức ấn tượng. Khi ban lãnh đạo Tecomen dự định mở văn phòng mới ở Indonesia, khối lượng công việc gia tăng chóng mặt, song chỉ cần nhấn nút "Nâng cấp" trên Microsoft Azure là có ngay hệ thống vận hành mới trong tích tắc.

Tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư

Ưu điểm của SAP không chỉ nằm ở sự tiện lợi, mà đây còn là giải pháp giúp Tecomen tiết kiệm được một khoảng lớn trong chi phí đầu tư.

Ông Khánh cho biết, Microsoft giúp Tecomen tiết kiệm tới 1 triệu USD chi phí đầu tư. Trước đây, với các phần mềm truyền thống, Tecomen mất ít nhất 2 tháng để đặt mua máy chủ. Còn đối với SAP, Tecomen không cần máy chủ, không cần mua băng thông hay ADSL dự phòng cáp hỏng như trước. Ngoài ra, chi phí đầu tư lúc trước phải trả hết một lần ngay khi nhận bàn giao. Nhưng với hệ thống hiện tại, việc chi trả được tính theo hàng tháng và sẽ theo hóa đơn kê khai các hoạt động sử dụng thực tế trong tháng.

Tính năng bảo mật cao cấp

Đại diện Tecomen đánh giá cao độ bảo mật của SAP. Những "con số nhảy múa" được tải lên đám mây, nơi cực kỳ an toàn với tính năng bảo mật mạnh mẽ anti-DdoS. Và chỉ bằng một cú nhấp chuột, các quản lý cấp cao có thể truy cập vào hệ thống báo cáo lãnh đạo thông minh SAP BI, qua web hoặc mobile, mọi lúc mọi nơi, để kiểm soát các chỉ số KPI, đưa ra quyết định kinh doanh nhanh chóng và chính xác dựa trên phân tích dữ liệu cập nhật theo thời gian thực.

Gia tăng hiệu quả và năng suất làm việc cho hàng nghìn nhân viên

Bà Đào Thu Hương - Giám đốc Chiến lược và Đổi mới của Tecomen nhận định, với lợi thế đồng bộ dữ liệu chính xác đến từng con số, bộ giải pháp SAP on Azure đã giúp gia tăng hiệu quả và năng suất làm việc cho hàng nghìn nhân viên. Nếu trước đây phòng hành chính làm báo cáo mất cả tuần thì nay chỉ vài phút, quy trình phê duyệt giấy tờ "ngốn" nhiều tháng thì nay chỉ một tuần. Thông qua SAP, tiến độ sản xuất lẫn yêu cầu cung ứng vật liệu từ nhà máy được kết nối trực tiếp và tức thời tới phòng thu mua; phòng kinh doanh nhanh chóng tùy chỉnh báo cáo tồn kho xuất nhập khẩu, phát triển kế hoạch bán hàng kịp thời để đưa lên đám mây.

Chuyên gia Tuấn Khánh cho biết thêm, công việc phòng IT giờ đây cũng nhẹ nhàng hơn nhiều, không cần phải kiểm tra hệ thống máy chủ hay phần cứng mỗi ngày. Sắp tới, Tecomen sẽ đưa vào triển khai tính năng Internet Vạn Vật (IoT) trên Azure, kết hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) và Máy học (Machine Learning) lấy dữ liệu từ các cảm biến, thiết bị từ nhà máy để nâng cao hơn nữa năng lực sản xuất và sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Giải quyết triệt để lỗi ngắt kết nối của cáp cũ

Nền tảng đám mây SAP trên Microsoft Azure đã giúp giải quyết được bài toán "ngắt kết nối" bấy lâu của hệ thống cáp AAG cũ. Mỗi cuối tuần, Tecomen có thể an tâm cắt điện toàn khối văn phòng mà không lo mất bất kỳ dữ liệu nào.

Với những tiện ích nêu trên, SAP đã giúp Tecomen đơn giản hóa quy trình, thúc đẩy và mở rộng một cách nhanh chóng trên nhu cầu vận hành. Bà Thu Hương đánh giá: "Microsoft cung cấp nền tảng tổng thể, hệ sinh thái làm việc hiện đại, nơi có mọi thứ chúng tôi cần để chuyển đổi số, trao quyền cho nhân viên tối ưu hóa hoạt động kinh doanh theo cách thức mới".

Đồng thời, bà cũng nhấn mạnh rằng: "Chuyển đổi số là bước quan trọng để hiện thực hóa khát vọng toàn cầu hóa, đó cũng là lý do vì sao chúng tôi chọn nền tảng đám mây SAP trên Microsoft Azure".

Có thể thấy rằng, nền tảng đám mây SAP trên Microsoft Azure chính là một cánh tay đắc lực đồng hành cùng Tecomen trên hành trình chinh phục khát vọng toàn cầu hóa.

NGS TELECOMMUNICATION & EQUIPMENT JOINT STOCK COMPANY

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ TRUYỀN THÔNG NGS

ĐỊA CHỈ:
SỐ 8 LÝ THƯỜNG KIỆT, P. PHAN CHU TRINH, QUẬN HOÀN KIẾM, HÀ NỘI

VP GIAO DỊCH:
TẦNG 19, 52 LÊ ĐẠI HÀNH, QUẬN HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

CHI NHÁNH HCM:
LẦU 3A, TOÀ AN KHÁNH, 63 PHẠM NGỌC THẠCH, P 6, QUẬN 3, TPHCM

ĐIỆN THOẠI:
HN - (+84) 24 39844989     HCM - (+84) 28 6654 3950
FAX: (+84) 24 66758482